Bố mẹ dọa từ mặt nếu tôi bỏ biên chế huyện để vào thành phố lớn

0
25

Tôi muốn được phát huy hết năng lực của mình ở một môi trường dân chủ, bình đẳng và không muốn là ếch ngồi đáy giếng ở đây.

Tôi 27 tuổi, là một điều dưỡng biên chế ở bệnh viện tuyến huyện với 5 năm trong nghề, tổng thu nhập hiện tại mỗi tháng hơn 4 triệu đồng. Tôi chưa lập gia đình nên vẫn còn ăn nhờ ở đậu nhà bố mẹ, tiền lương hàng tháng chỉ đủ cho những việc như cưới hỏi,… và phụ giúp bố mẹ một ít. Tôi thật sự phân vân có nên nghỉ việc ở đây và đến những thành phố lớn như Đà Nẵng hay Sài Gòn, xin vào bệnh viện tư không? Đó là cả một quyết định lớn của cuộc đời tôi.

Bố mẹ tôi thường nói biết bao người muốn vào biên chế ổn định như tôi mà không được, chỉ những đứa mơ mộng mới muốn bỏ công việc ổn định, đi bon chen ở các thành phố đất chật người đông đó. Nhưng tôi thật sự muốn bươn chải với đời, không muốn mãi sống trong cái thế giới mang tên ổn định mà bố mẹ đã giúp mình có được. Tôi muốn được phát huy hết năng lực của mình ở một môi trường dân chủ, bình đẳng và không muốn là ếch ngồi đáy giếng ở đây.

Tôi thật sự phân vân và bối rối, không biết quyết định thế nào và phải làm sao để bố mẹ hiểu, không giận tôi? Bố mẹ đã nói sẽ từ mặt nếu tôi thôi việc ở chỗ biên chế hiện tại và không giúp đỡ tôi bất cứ việc gì trong tương lai. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here