Brazil là đội nhiều lần vô địch World Cup nhất với năm lần đăng quang. Tuy nhiên, không lần nào trong số này họ bị cầm hòa ở trận mở màn. Do đó, Neymar và các đồng đội sẽ phải phá dớp nếu muốn giành Cup tại Nga hè này.

Neymar và đồng đội phải phá dớp nếu muốn vô địch. Ảnh: Reuters.

Vào năm 1974, Brazil, khi ấy với tư cách ĐKVĐ, mở màn World Cup bằng hai trận hòa ở vòng bảng với Nam Tư và Scotland. Họ thắng Congo 3-0 ở trận cuối để giành vé vào vòng knock-out. Năm đó, Brazil kết thúc giải với vị trí thứ tư. Đội tuyển chủ nhà Tây Đức vô địch giải đấu.

Năm 1978, Brazil hòa Thụy Điển 1-1 ở trận ra quân và hòa tiếp Tây Ban Nha 0-0 ở lượt trận thứ hai. Họ đánh bại Áo với tỷ số tối thiểu 1-0 để giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, các đàn em của Pele khi ấy chỉ đứng thứ ba chung cuộc và chủ nhà Argentina giành ngôi vô địch.

Trong các năm vô địch, Brazil đều chiến thắng ở trận ra quân. Năm 1958, họ đánh bại Áo. Năm 1962, họ thắng Tây Ban Nha. Năm 1970, họ vượt qua Tiệp Khắc. Năm 1994 và 2002, Brazil lần lượt đánh bại Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở các trận mở màn.

Brazil sẽ gặp Costa Rica ở lượt trận thứ hai vào ngày 22/6. Họ phải thắng trận này nếu không muốn đối mặt nguy cơ bị loại.

Duy Đoàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here