“Tôi rất bức xúc trước việc Bình Dương chọn sân Vinh để thi đấu với SLNA”, HLV Phan Văn Tài Em chia sẻ sau khi Sài Gòn FC thắng Hà Nội với tỷ số 5-2 tối 17/6. “Tôi không hiểu vì sao họ lại làm như thế? Nếu sân Gò Đậu vì lý do khách quan không thể tổ chức trận đấu thì họ có thể chọn một sân trung lập khác ở miền Nam làm sân nhà cho mình. Đằng này họ lại chọn thi đấu ngay trên sân đối thủ, thế thì chẳng khác nào đá sân khách”.

Tài Em không hài lòng khi Bình Dương trao lợi thế cho SLNA – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ. Ảnh: Đức Đồng.

Trước vòng 14, vì một số lý do khách quan, Bình Dương đã xin VPF hoãn trận đấu với SLNA ngày 17/6, dời sang tháng 9. Tuy nhiên, vì lịch thi đấu đã dày đặc, Ban điều hành VPF dời trận đấu sang ngày 18/6. Nhưng sau đó họ đưa ra phương án là giữ nguyên lịch ban đầu nhưng tổ chức trận đấu tại sân Vinh (Nghệ An). Bình Dương đã chấp nhận.

Thi đấu trên “sân nhà” nhưng thực tế là sân khách, Bình Dương để thua 1-2 trước SLNA – đối thủ đang cạnh tranh vị trí với Sài Gòn FC ở nhóm cuối bảng. “Không phải khi trận đấu kết thúc tôi mới nói. Khi biết Bình Dương sẽ đá trận đấu này ở sân Vinh, tôi đã biết SLNA sẽ thắng”, cựu tuyển thủ Việt Nam nói tiếp.

Chiến thắng ở vòng đấu này giúp SLNA vẫn đứng trên Sài Gòn FC nhờ hơn một điểm. “Thực sự, khi biết những việc bất lợi cho đội bóng của mình, tôi chỉ khuyên nhủ các em rằng: Chúng ta đang ở thế khó khăn và phải tự mình cứu lấy mình. Do đó, tôi rất mừng là các em đã vượt qua được những thời điểm khó khăn để đánh bại Hà Nội dù mục tiêu chúng tôi đề ra ban đầu chỉ là một trận hoà”, HLV Tài Em phân tích.

Da Sylva toả sáng trong những trận gần đây giúp Sài Gòn FC vượt qua khủng hoảng. Ảnh: Đức Đồng.

Trong trận thắng đậm nhất từ đầu mùa của Sài Gòn FC, tiền đạo Da Sylva trở thành người hùng khi ghi đến bốn bàn. Đây là ngoại binh thi đấu mờ nhạt từ trước nhưng những vòng đấu gần đây anh vụt sáng với tổng cộng sáu bàn. “Cậu ấy thi đấu quá xuất sắc, tôi phải suy nghĩ lại về ý định thanh lý cậu ấy”, HLV Tài Em chia sẻ. “Không chỉ Da Sylva, cả đội đều chơi tốt. Đặc biệt, sự trở lại của Ngọc Duy giúp các đồng đội có tinh thần vững vàng hơn những vòng gần đây. Nếu cứ chơi tốt và tận dụng các cơ hội như những vòng vừa qua, chúng tôi bây giờ có lẽ đang đứng ở giữa bảng điểm chứ không phải vật lộn với việc trụ hạng”, HLV Tài Em cho biết thêm.

Kết quả vòng 14 V-League 2018.

Đức Đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here