Ramos nghiêng đầu chỉ hướng cho De Gea. Ảnh chụp màn hình.

Thủ môn Tây Ban Nha cũng gật đầu đáp lại. Ảnh chụp màn hình. 

Tình huống xảy ra ngay phút thứ 4, trận đấu giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ở bảng B World Cup 2018 hôm 15/6.

Cristiano Ronaldo kiếm được quả phạt đền sau khi bị Nacho phạm lỗi trong vòng cấm. Trước khi thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha sút phạt, Sergio Ramos đã bày hướng đổ người cho De Gea. Anh hướng mặt về phía đồng đội và dùng ánh mắt để ám chỉ hướng mà CR7 có thể sút. De Gea gật đầu và nghe theo.

Thủ môn của Tây Ban Nha có lý do để tin đội trưởng, bởi Ramos là đồng đội của Ronaldo tại Real Madrid gần một thập kỷ qua.

De Gea sau đó còn chủ động dùng bài tâm lý với Ronaldo, bằng cách tiến đến gần và nhìn thẳng vào mắt siêu sao đội tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng mọi cách đều thất bại. Ronaldo quyết định sút về bên phải khung thành, đưa đội nhà vượt lên dẫn 1-0.

De Gea dùng thêm đòn tâm lý, nhưng Ronaldo không để tâm. Ảnh: BBC.

Trên mạng xã hội, Ramos trở thành chủ đề châm chọc của CĐV vì tư vấn sai. De Gea cũng bị chỉ trích là không đủ tự tin để tự đưa ra quyết định chính xác.

Thủ thành thuộc biến chế Man Utd sau đó còn mắc lỗi bắt trượt bóng, khiến đội nhà nhận bàn thua thứ hai phút 44. Cuối trận, De Gea phải vào lưới nhặt bóng lần nữa, khi Ronaldo hoàn tất hat-trick bằng cú đá phạt hàng rào tuyệt đỉnh đưa bóng vào góc cao.

Sau trận hòa 3-3, Tây Ban Nha phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các trận đấu Iran (21/6) và Morocco (26/6).

Xuân Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here